HOA VIÊN HỎA TÁNG HÒA LẠC VIÊN

Hotline: 1900886662;1900 588894

Menu

GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ HỎA TÁNG TABO SE HIỆN ĐẠI

GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ HỎA TÁNG TABO SE HIỆN ĐẠI

  TABO SE  từ Thụy Điển là nhãn hiệu hàng đầu trên thế giới và được xem như là chuẩn mực về lò hỏa táng trên toàn thế giới. TABO SE  bắt đầu chế tạo lò hỏa táng từ năm 1932 và các sản phẩm của TABO SE  luôn là sản phẩm cao cấp nhất trên thế giới.

  Lò hỏa táng TABO SE  là kết quả của quá trình nghiên cứu lâu dài về quá trình hỏa táng cộng với nhiều năm kinh nghiệm thực tế. Nhờ vào công nghệ hiện đại, lò hỏa táng loại này sẽ tiết kiệm nhiên liệu rất nhiều, đồng thời bảo vệ môi trường theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất và thoả mãn yêu cầu về điều kiện vệ sinh với tiêu chuẩn 4 không: không khói, không bụi, không mùi, không khí độc. Bên cạnh đó, tiếng ồn lò hỏa táng hoạt động cực thấp và hiệu quả cao.

  Lò hỏa táng TABO SE vận hành tự động hoàn toàn, điều khiển bằng hệ thống máy tính từ xa, được trang bị các tính năng hiện đại an toàn, đảm bảo sau khi quan tài đưa vào lò hỏa táng và đóng cửa buồng đốt thì cửa sẽ tự động đóng kín lại cho đến khi hoàn tất quá trình hỏa táng - đảm bảo người đã khuất được yên nghỉ trong an bình, được trang bị camera cho phép quan sát quá trình hỏa táng bên trong, với nhiệt độ lò hỏa táng trong buồng đốt rất cao cho phép thời gian hỏa táng rất nhanh.

Do đặc thù quan tài hỏa táng tại Việt Nam  đặc  biệt so với những nơi khác  trên thế giới: quan  tài  ốp  nhựa  trang trí, kích  thước  quan  tài  lớn bằng  gỗ  nặng, trong  quan tài  có  chứa  rất nhiều quần áo  cũ, đồ  tẩm  liệm  như  đá  khô, formaldehyde, bấc hút ẩm, tro trấu... nên hầu như các loại  lò hỏa táng khác cho dù  nhập  khẩu  từ Đức, Mỹ, Canada, Trung  Quốc ...đều không đáp  ứng được tiêu chuẩn  môi trường yêu  cầu của Việt Nam, sinh  ra  nhiều  khói  đen, mùi hôii, nồng  độ  khí  thải  độc  cao... Riêng lò  ỏa táng TABO SE lắp đặt tại Việt Nam là loại lò đã được  thiết  kế sản  xuất  đặc  biệt  chỉ  cho thị  trường nhờ  vào kinh nghiệm 20 năm vận hành hỏa táng của  TABO  SE tại Việt Nam, Do  đó  công  nghệ  hỏa  táng  TABO  SE ( có  nghĩa  là TABO  Special  Editionn) là  duy  nhất phù  ợp với môi trường hỏa táng tại VIệt  Nam. Hiện nay thị  trường Việt Nam, chỉ  có  lò  hỏa táng TABO SE là phiên bản độc quyền lưu hành đươc cung cấp từ nhà sản  xuất lò nguyên  gốc tại Thụy Điển. 

Các đặc điểm chính của lò hỏa táng TABO SE:

   Công nghệ sản xuất tại Thụy Điển hoàn toàn tự động.

   Là công nghệ duy nhất cho phép thực hiện HỎA TÁNG NGUYÊN XƯƠNG với tỷ lệ thành công cao đạt đến 99%, đảm bảo xương cốt trắng đẹp nhất tại Việt Nam hiện nay.

  Thời gian hỏa táng nhanh nhất: tối đa 60 phút với quan tài thông thường, 120 phút với quan tài ngoại cỡ ( hòm I, II).

  Có thể hỏa táng bất kỳ chủng loại quan tài với kích cỡ nào, cho phép hỏa táng đồ tùy táng của người đã khuất theo quan tài ( đồ trang trí bằng nhựa…) mà không phải tháo dỡ ra khỏi quan tài trước khi đưa quan tài vào lò mà không gây ô nhiễm môi trường.

  Không gây ảnh hưởng ô nhiễm môi trường xung quanh: không khói đen, không bụi, không mùi, không nóng, không ồn, khí thải đạt chuẩn bất kỳ tiêu chuẩn môi trường nào.

  Hoa Viên Hỏa  Táng Hoà Lạc Viên được trang bị tòan bộ lò hỏa táng TABO SE đạt tiêu chuẩn hiện đại nhất.

     Lò hỏa táng TABO SE là thuộc kiểu lò khởi động nóng, công nghệ truyền thống lâu đời của châu Âu.

     Lò hỏa táng TABO SE có thể sử dụng 1 trong các loại nhiên liệu như sau: LPG, khí tự nhiên hoặc dầu DO.

  Bộ vi xử lý : một bộ vi xử lý với các bảng mạch điện tử điều khiển sự thay đổi của nhiệt độ, không  khí cung cấp vào lò, áp suất chân không trong lò và nồng độ  Oxy trong khí thải. Màn hình vi tính có các ký hiệu rõ ràng để dễ vận hành.

  Các yêu cầu về môi trường:

     Quá trình điều khiển tự động làm cho khí thải không có khói và mùi hôi. Bất kỳ sự gia tăng tiềm ẩn của  khói trong khí thải đều được tự động phát hiện và lượng không khí cung cấp cho các buồng đốt được gia tăng để cho khí thải được đốt cháy hoàn  toàn tại một mức nhiệt độ cao đủ hiệu quả để loại bỏ mùi hôi.

    Quá trình cháy của quan tài trong buồng đốt sơ cấp là được điều khiển hoàn hảo để tạo thành quá trình cháy hoàn toàn được mô phỏng như mô hình cháy trong động cơ đốt trong. Do đó lò hỏa táng TABO SE hầu như sinh ra lượng khí thải thấp hơn rất nhiều so với quy chuẩn yêu cầu đối với lò hỏa táng ( tại Việt Nam là QCVN 02-2012/BTNMT).

An toàn và yên lặng

  Một hệ thống bảo vệ phức hợp cung cấp sự bảo vệ hoàn toàn nhằm ngăn ngừa những tai nạn nghề nghiệp một cách hoàn hảo. Mức độ ồn cực thấp. Hệ thống điều khiển tự động duy trì một áp suất chân không trong buồng hỏa táng, do đó ngăn ngừa sự lan toản mùi hôi từ buồng đốt ra môi trường xung quanh. Vận tốc tại đầu ra của khí thải từ buồng hỏa táng được duy trì thấp nhằm tránh cho tro hỏa táng không bị cuốn theo khí thải ra ngoài.

Xe đẩy quan tài vào lò hỏa táng

  Lò hỏa táng TABO SE có thể sử dụng xe đẩy quan tài vào lò hỏa táng tự động hoàn tòan hay bán tự động tùy theo yêu cầu của mỗi nơi sử dụng.

  Các xe đẩy quan tài có thể được trang trí theo và vận hành phù hợp với quan niệm tôn giáo và truyền thống văn hóa của mỗi nơi khác nhau.

Điểm khác biệt hiện nay của lò hỏa táng TABO SE so với các loại lò hỏa táng khác đang hoạt động tại Việt Nam :

Tại thị trường Việt Nam, có đặc điểm của truyền thống văn hóa và nghi thức tang lễ các thách thức chính đối với công nghệ hỏa táng như sau:

  - Quan tài ngoại cỡ có kích thước chiều cao lên đến 1.35m.

  - Quan tài có kết cấu gỗ đặc có trọng lượng lên đến 500kg.

  - Bên ngoài quan tài sơn bằng loại sơn dễ bốc cháy, cháy nhanh và có các phần trang trí bằng nhựa gắn bên ngoài.

  - Bên trong quan tài có có đồ tẩm liệm rất phức tạp: xác trà, cà phê, quần áo cũ, đồ tùy táng, Formaldehyde, đá khô CO2, đồ nhựa, cát thấm, hoa khô…

  - Thân thể người chết quàn lâu ngày tại nhà, có mùi hôi, nước rỉ, ô nhiễm môi trường.

Với các đặc điểm của quan tài Việt Nam như vậy thì hầu hết các lò hỏa táng hiện nay đều gặp các vấn đề nảy sinh trong quá trình hỏa táng:

   - Khói đen, nồng độ khí thải cao gây ô nhiễm môi trường.

   - Mùi hôi tạo ra trong phòng hỏa táng và trên ống khói.

   - Tốc độ cháy cao làm quá nhiệt lò hỏa táng, không kiểm soát được, dẫn đến mức ô nhiễm càng nặng.

   - Không thể đốt quan tài theo thứ tự đăng ký của khách hàng mà tùy thuộc vào tình trạng hoạt động của lò để sắp xếp tránh ô nhiễm môi trường.

    - Công suất hoạt động thấp do phải liên tục làm nguội lò trong khi hỏa táng và sau khi hỏa táng.

    - Chất lượng xương cốt sau khi hỏa táng đen, vỡ nát không đạt yêu cầu.

    - Thời gian hỏa táng lâu.

     - Lượng nhiên liệu tiêu tốn cao do phải vận hành liên tục béc đốt thứ cấp nhằm tìm cách đốt hết khói đen và khí thải gây ô nhiễm môi trường ở nhiệt độ cao.

     - Tuổi thọ gạch lò và thiết bị ngắn.

Lò hỏa táng TABO SE khi được sản xuất cho thị trường Việt Nam đã qua quá trình thực tế kiểm nghiệm và điều chỉnh thiết kế, công nghệ cho phù hợp với yêu cầu thị trường Việt Nam trong hơn 15 năm qua, đáp ứng được các yêu cầu nói trên như sau:

     - Không phát sinh khói đen hay nồng độ các chất gây  trong khí thải thấp hơn rất nhiều do với tiêu chuẩn yêu cầu, do có thể điều chỉnh tốc độ và quá trình đốt trong buồng lò theo nguyên tắc điều chỉnh quá trình đốt trong động cơ đốt trong nên làm cho quá trình đốt là tốt ưu nhất và quá trình đốt hoàn toàn.

     - Có thể hỏa táng bất kỳ kích cỡ loại quan tài  tại thị trường Việt Nam.

     - Không mùi, không nóng, không quá nhiệt.

     - Thời gian hỏa táng nhanh hơn 02 lần so với các loại lò khác.

     - Có thể chủ động đốt bất kỳ loại quan tài nào vào thời điểm nào theo yêu cầu của khách hàng.

     - Có thể hoạt động liên tục 24h/ ngày mà không bị hiện tượng quá nhiệt hay dừng lò.

     - Tiêu thụ nhiên liệu rất thấp, số ca hỏa táng càng nhiều thì mức tiêu hao nhiên liệu trung bình trên 01 ca càng thấp.

     - Tuổi thọ gạch chịu lửu và thiết bị cao.

     - Chi phí vận hành thấp.

      - An toàn cho môi trường và cho người vận hành.

      - Chất lượng xương cốt sau hỏa táng trắng đẹp, có thể hỏa táng nguyên xương.

 

Các tin khác